TÊT DÂN TỘC TRÊN HỪA NGÀI QUÊ EM

Thứ bảy - 27/01/2024 08:05
TÊT  DÂN  TỘC TRÊN HỪA NGÀI QUÊ EM
  Thấm thoát một năm đã qua, không khí tết lại về bên mái trường thân yêu. chắc ai ai  đó cũng ngửi thấy mùi bánh chưng, bánh dày bên bếp lửa hồng. Chúng ta đang háo hức  để chờ tới ngày tết trên quê em. Được sự nhất trí của phòng Giáo Dục Huyện Mường Chà, Ban Giám Hiệu, trường PTDTBT – THCS Hừa Ngài đã tiến hành tổ chức “ Tết dân tộc ” cho các em học sinh trong trường PTDTBT – THCS Hừa Ngài.
.
Thầy và các em học sinh  nhận giải chụp ảnh lưu niệm
    Ngoài  nội dung  tổ chức tết dân tộc cho các em còn lồng ghép truyền thông phòng chống bảo lực trên mạng xã hội. Qua đó chắc các em cũng hiểu một phần kiến thức để bản thân phòng chống bảo lực trên mạng xã hội. Trong buổi tết dân tộc còn  được sự ủng hộ, hỗ trợ của bên chương trình vùng Mường Chà để các em thêm động lực, vui, phấn khởi hơn.
Những bánh dày dẻo, thơm ngon của các em được giã nhừ nhuyễn đó chính là từ bàn tay khéo léo của các em làm ra.
Hình ảnh các em đang giã bánh dày và những bánh dày đã hoàn chỉnh

Với sự nhiệt tình dẫn dắt của các thầy, cô. Đặc biệt là cô tổng phụ trách đã dẫn dắt, chỉ bảo các em từng li từng tí, giúp các em trưởng thành hơn.
Với  tổ chức tết dân tộc đó thì các em đã đóng góp gạo, lá dong và công sức không sợ vất vả. Cô và trò đã cùng nhau gói bánh và thức khuya trong những nồi bánh trưng ngọt ngào bên bếp lửa hồng.

Các thầy, các cô cũng đã trang bị cho các em những kiến thức cơ bản nhất để phòng tránh khi gặp người bạn rủ rê, lôi kéo trên mạng xã hội và trong đời sống.
     Cuối cùng các em cũng có những món ăn ngon, ngọt trên mâm.

Tác giả: THCS Hừa Ngài, Giàng A Hồng