CÔNG TÁC HUY ĐỘNG HỌC SINH RA LỚP TRÊN VÙNG CAO HỪA NGÀI

Thứ ba - 04/04/2023 08:17
Căn cứ vào thông báo của Trường PTDTBT THCS Hừa Ngài, ngày 16 tháng 02 năm 2023 về tình hình học sinh có nguy cơ bỏ học sau tết.
Được sự phân công của Ban chỉ đạo vận động học sinh ra lớp năm học 2022-2023. Giáo viên trong Nhà Trường đã kết hợp với tổ vận động học sinh ra các bản vận động các em đến lớp.
         Các đ/c chính quyền xã, trưởng bản Hừa Ngài cùng với các thầy đang tư vấn và thuyết phục vận động các em tiếp tục ra lớp.
          Với sự tâm huyết với nghề các thầy cô đã không ngại đường xa xôi, đã đi hết 9/9 bản để vận động các em có nguy cơ bỏ học sau tết tiếp tục đến trường.
Thầy giáo Hà Văn Huy đang tư vấn bố mẹ để tiếp tục cho con đi học.

Thuyết phục em Giàng A Cơ có nguy cơ nghỉ học với lý do là gia đình khó khăn và mồ côi mẹ.
    Không những tổ vận động học sinh mà còn có cả các bạn trong lớp cùng thầy cô đi vận động các bạn nữa.

Em Sùng Thị Xinh lớp 7A trình bày lí do nghỉ học
          Trong quá trình vận động đã có không it gia đình thiếu hiểu biết nên gây khó khăn cho tổ vận động. Với sự kinh nghiệm của thầy cô lâu năm và thầy cô cùng dân tộc hiểu được nỗi khổ, phong tục tập quán của nhân dân, cùng với sự động viên kịp thời nên đa số học sinh có nguy cơ bỏ học đã ra lớp đi học trở lại.